13/11/2023 | 9:51:23 AM

Tiến độ cầu Thủ Thiêm 4 Liệu Có Khả Thi Như Lời Đồn?

Tiến đồ cầu thủ thiêm 4 thu hút được nhiều sự quan tâm và đánh giá cao hiện nay của TP.Hồ Chí Minh. Hãy cùng Chung Cư Thủ Thiêm tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Cầu Thủ Thiêm 4 là một trong những dự án cầu đường lớn, thu hút được nhiều sự quan tâm và đánh giá cao hiện nay của TP.Hồ Chí Minh. Được khởi công từ năm 2016 với mục tiêu giảm ùn tắc giao thông và nhanh chóng kết nối các quận huyện với trung tâm thành phố. 

Tuy nhiên, đến nay, tiến độ dự án Cầu Thủ Thiêm vẫn chưa hoàn thiện và gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai. Vậy, liệu tiến độ cầu thủ thiêm Thủ Thiêm 4 có khả thi như lời đồn? Chúng ta hãy cùng điểm qua các thông tin và tiến độ mới nhất của dự án này. Cùng Chung Cư Thủ Thiêm tìm hiểu ngay bên dưới nhé!

Tiến độ cầu thủ thiêm 4

Thông Tin Tổng Quan Dự Án Cầu Thủ Thiêm 4

Cầu Thủ Thiêm 4 là một công trình gồm 2 tầng, được xây dựng trên sông Sài Gòn, nối liền giữa Quận 2 và Quận 7, TP.HCM. Cây cầu này sẽ nối liền tuyến đường Huỳnh Tấn Phát (Quận 7) với khu đô thị mới Thủ Thiêm (đoạn giao lộ trục Bắc Nam và tuyến R4). 

Những khu đô thị cao cấp đang dần được hình thành tại Quận 2 nói chung và Thủ Thiêm riêng

Cầu có chiều dài khoảng 2,2 km và chiều rộng 28m. Trong đó bao gồm 4 làn xe cơ bản, 2 làn đường dành cho xe máy và 2 làn đường bộ hành. Theo tính toán, cây cầu này có thể tuổi thọ hơn 100 năm, chịu được các cơn địa chấn cấp độ lớn (theo dự đoán cầu Thủ Thiêm 4 có thể chịu đựng được địa chấn cấp 7). Số vốn đầu tư cho dự án cầu Thủ Thiêm 4 này đạt con số tổng lên đến hơn 5.000 tỷ đồng. 

Dự án cầu Thủ Thiêm 4 được xem là một trong những dự án giao thông quan trọng và lớn nhất của TP.Hồ Chí Minh trong năm 2023. Khởi công từ năm 2016, đến nay, dự án vẫn chưa hoàn thiện do nhiều lý do khác nhau. Tuy nhiên, thành phố vẫn cam kết sẽ hoàn tất công trình trong thời gian sớm nhất và thời gian dự kiến đưa vào sử dụng được công bố gần đây nhất chính là vào năm 2028. 

Hướng phát triển dự án Cầu Thủ Thiêm 4 

Cập Nhật Tiến Độ Mới Nhất Cầu Thủ Thiêm 4

Theo thông tin công bố mới nhất liên quan đến tiến độ xây dựng và hoàn thiện dự án cầu Thủ Thiêm 4 là vào năm 2028. Hiện tại, tiến độ của dự án cầu Thủ Thiêm 4 vẫn đang trong giai đoạn xây dựng và di dời. Tuy nhiên, việc triển khai dự án vẫn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều nhà thầu và công nhân phải ngừng làm việc trong thời gian dài, gây ảnh hưởng đến tiến độ của dự án. 

Ngoài ra, việc giải phóng mặt bằng cũng gặp nhiều khó khăn, khi nhiều hộ dân từ chối chuyển nhượng đất để xây dựng công trình. Một số công trình và nhà cảng bên phía Quận 7, Nhà Bè đang được tiến hành di dời nhanh chóng. 

Hình thành hệ thống cầu Thủ Thiêm quy mô lớn xoay quanh bán đảo Thủ Thiêm 

Với kiến nghị dự án xây dựng tĩnh không chỉ với 10m, nhằm có thể giảm chi phí xây dự ở mức tối đa. Điều này khiến nhiều cảng hàng lớn phải buộc quy hoạch và di dời, trong đó có cả cảng Tân Thuận. Các cảng này, đang được UBND TP. Hồ Chí Minh lên kế hoạch dự kiến chuyển đến cảng Hiệp Phước với mức chi phí khoảng 3.500 tỷ đồng. 

Đánh Giá Mức Vốn Đầu Tư Cầu Thủ Thiêm 4

Với tổng vốn đầu tư lên đến hơn 5.000 tỷ đồng, tiến độ dự án cầu Thủ Thiêm 4 được xem là một trong những dự án có mức đầu tư lớn nhất của TP.Hồ Chí Minh trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Việc xây dựng dự án cầu Thủ Thiêm 4 giúp giải quyết được các vấn đề về hệ thống giao thông, di chuyển. Đồng thời, cũng giúp việc kết nối những khu vực đô thị mới với trung tâm tâm thành phố, nâng cao kết cấu hạ tầng, phát triển toàn diện những vùng đất mới.

Tuy nhiên, việc đánh giá mức vốn đầu tư cho dự án này cũng gặp nhiều tranh cãi. Để có thể đầu tư cho dự án này, thành phố đã phải vay nợ và tăng thuế đất đai. Gây ra nhiều sự phản đối của một số người dân, cũng như các phản đối việc bồi thường, giải phóng mặt bằng. Nhiều ý kiến cho rằng, việc đầu tư quá lớn vào các dự án giao thông sẽ ảnh hưởng đến ngân sách và phát triển kinh tế của thành phố.

Hướng di chuyển đến Cầu Thủ Thiêm 4 từ khu đô thị Sala

Tuy nhiên, các nhà quản lý TP.Hồ Chí Minh cho rằng, việc đầu tư vào hạ tầng giao thông là cần thiết để giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông, thuận tiện cho việc di chuyển và kết nối các khu vực trong thành phố. Và công trình này vẫn sẽ được tiếp tục tiến hành và hoàn thành trong thời gian sớm nhất nhằm phục vụ người dân.

Vì Sao Tiến Độ Cầu Thủ Thiêm 4 Vẫn Chưa Hoàn Thiện?

Mặc dù việc khởi công tiến độ cầu Thủ Thiêm 4 đã được thực hiện vào năm 2016. Nhưng cho đến hiện tại cầu Thủ Thiêm 4 vẫn chưa được hoàn thiện và vẫn đang trong quá trình xây dựng.

Có nhiều nguyên nhân khiến cho dự án cầu Thủ Thiêm 4 vẫn chưa hoàn thiện sau nhiều năm triển khai. Việc phải di dời các cảng hàng hóa, giải phóng mặt bằng, đền bù,... Đều là những khó khăn và là nguyên nhân khiến tiến độ dự án chậm lạ

Giai đoạn hình thành và phát triển cơ sơ hạ tầng giao thông tại bán đảo Thủ Thiêm

Nhưng một trong những nguyên nhân chính là việc đền bù và giải phóng mặt bằng. Người dân không đồng ý chuyển nhượng đất để xây dựng công trình. Hàng ngàn hộ dân tại khu vực này đã phản đối sự di dời của họ và đòi hỏi được bảo vệ quyền lợi.

Ngoài ra, việc triển khai tiến độ dự án cầu Thủ Thiêm 4 cũng gặp nhiều khó khăn do thời tiết, các vấn đề về giải phóng mặt bằng và đàm phán giá đất. Điều này đã dẫn đến việc trì hoãn tiến độ và khiến cho dự án chậm tiến độ hơn so với kế hoạch ban đầu.

Phương Án Đề Xuất Của Thành Phố Cho Tiến Độ Cầu Thủ Thiêm 4

Nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến tiến độ và đảm bảo sự thuận tiện cho người dân, TP.HCM đã đưa ra một số phương án đề xuất cho dự án cầu Thủ Thiêm 4. Một trong những phương án được đề xuất là thiết kế lại chiều cao của cầu, giúp giảm thiểu ánh nắng và tạo sự thoáng mát cho người đi bộ và xe máy.

Thành phố cũng đang tích cực thực hiện các biện pháp giải phóng mặt bằng và đàm phán với các hộ dân để tăng tốc tiến độ xây dựng. UBND TP.Hồ Chí Minh đang tích cực làm việc với các đơn vị liên quan để giải quyết các vướng mắc về đền bù giải phóng mặt bằng và thủ tục pháp lý. Với những chính sách và biện pháp đưa ra, hy vọng rằng dự án cầu Thủ Thiêm 4 sẽ được hoàn thiện trong thời gian sớm nhất.

Cầu Thủ Thiêm 4 là mảnh ghép hoàn hảo cho khu đô thị mới Thủ Thiêm

Ngoài ra, thành phố cũng đang khuyến khích các nhà đầu tư và doanh nghiệp tham gia vào dự án để hỗ trợ về vốn đầu tư và kỹ thuật xây dựng. Trong khi đó, các cơ quan chức năng cũng đang chú trọng đến việc nâng cao chất lượng quản lý và giám sát tiến độ của dự án, nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả cho công trình.

Tiềm Năng Cầu Thủ Thiêm 4

Mặc dù đang gặp nhiều khó khăn trong quá trình triển khai. Tuy nhiên, cầu Thủ Thiêm 4 vẫn được xem là có tiềm năng lớn và mang lại nhiều lợi ích cho thành phố. Hãy cùng Chung Cư Thủ Thiêm tìm hiểu ngay những tiềm năng to lớn của dự án cầu Thủ Thiêm 4 này nhé.

Kết nối các tuyến đường, giảm ùn tắc giao thông

Vấn đề ùn tắc giao thông là một trong những thách thức lớn nhất của Nam Sài Gòn. Việc xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 giúp kết nối giữa 2 quận là quận 2 và quận 7, người dân có thể dễ dàng di chuyển giữa 2 quận. Đồng thời, các quận huyện lân cận như quận 1, quận 9,... cũng có thể dễ dàng tiếp cận quận 7 thông qua cầu Thủ Thiêm 4.

Các dự án bất động sản trọng điểm xoay quanh dự án Cầu Thủ Thiêm 4 và Khu đô thị Thủ Thiêm

Với việc giảm thiểu ùn tắc giao thông và kết nối nhanh chóng các quận huyện với trung tâm thành phố. Không chỉ giúp giảm chi phí đi lại mà còn tạo sự thuận tiện cho người dân trong cuộc sống hàng ngày. 

Nâng cao kết cấu cơ sở hạ tầng

Hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông ngày càng nâng cao, tạo sự thuận lợi trong việc di chuyển. Các tuyến đường, khu vực được kết nối chặt chẽ với nhau, tạo nên các giá trị to lớn, nâng cao đời sống cho người dân. Cũng như góp phần phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam.

“Đòn bẩy” bất động sản tại khu Nam Sài Gòn

Với việc cải thiện hạ tầng giao thông và cơ sở hạ tầng, khu vực Nam Sài Gòn trở nên hấp dẫn hơn cho các dự án bất động sản. Thu hút vô số nhà đầu tư tập trung về đây, giúp phát triển khu vực phía Nam Sài Gòn.

Thông tin tiến độ mới nhất của hệ thống cầu thủ thiêm 4 

Đây có thể là cơ hội để phát triển các khu đô thị mới, khu dân cư cao cấp, và các dự án bất động sản thương mại, mang lại lợi ích kinh tế cho khu vực và cơ hội đầu tư cho các nhà phát triển bất động sản. Tạo ra nhiều cơ hội đầu tư mới cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư, đồng thời giúp thúc đẩy sự phát triển kinh tế của thành phố. Đây có thể là một trong những lợi ích cầu Thủ Thiêm 4 được là chú ý và thu hút nhiều sự quan tâm nhất.

Kết Luận

Dự án cầu Thủ Thiêm 4 là một dự án kết nối khu vực quận 2 và quận 7 với nhau. Mặc dù đang gặp nhiều khó khăn trong quá trình triển khai tiến độ dự án Cầu Thủ Thiêm 4, tuy nhiên, dự án vẫn có tiềm năng lớn và sẽ mang lại nhiều lợi ích cho TP.Hồ Chí Minh khi hoàn thiện. Đồng thời tạo ra nhiều tiềm năng phát triển cho Thành Phố.

Các giai đoạn phát triển qua hàng năm của khu đô thị mới Thủ Thiêm

Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu này, UBND TP.Hồ Chí Minh cùng với các đơn vị liên quan cần phải làm việc một cách chuyên nghiệp và hiệu quả, giải quyết các vướng mắc về thủ tục pháp lý và đền bù giải phóng mặt bằng, đồng thời nâng cao chất lượng quản lý và giám sát tiến độ của dự án. Hãy tiếp tục theo dõi Chung Cư Thủ Thiêm để cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản Thủ Thiêm và những khu vực lân cận. 

================================================

Chung Cư Thủ Thiêm

Chung Cư Thủ Thiêm là chuyên trang thông tin dự án căn hộ khu vực Thủ Thiêm được thành lập bởi Sentosa Corp, dưới sự quản lý chính thức từ Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Lâm Hải An. Chung Cư Thủ Thiêm chuyên cung cấp: căn hộ thủ thiêm, nhà thủ thiêm, đất thủ thiêm và các khu vực lân cận. 

Name: Chung Cư Thủ Thiêm 

Address: Tòa nhà A Space Office Building 1B Đường Số 30 Trần Não, P.Bình An, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Phone: 0987 260 333

Website: https://www.chungcuthuthiem.vn/

Email: chungcuthuthiem.vn@gmail.com

 

 

  • Quảng cáo phải tin chi tiết 1
  • Quảng cáo phải tin chi tiết 2
Hotline 24/7

093 188 2101

Khiếu nại & phản hồi

093 188 2101

Phòng kinh doanh

093 188 2101

Phòng dự án

093 188 2101

Chăm sóc khách hàng

093 188 2101

Copyright © 2018 - Bản quyền Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Lâm Hải A