23/10/2023 | 1:34:40 PM

Thạnh Mỹ Lợi Quận 2: Nơi Đáng Sống Nhất Khu Đông Sài Gòn

Thạnh Mỹ Lợi được biết đến là phường trẻ nằm ở phía đông Sài Gòn và đang trên đà phát triển của Quận 2. Hãy cùng Sentosa Corp tìm hiểu về khu vực phường Thạnh Mỹ Lợi Quận 2 nhé

Thạnh Mỹ Lợi Quận 2: Nơi Đáng Sống Nhất Khu Đông Sài Gòn

Nằm ở phía đông Sài Gòn, Thạnh Mỹ Lợi được biết đến là phường trẻ và đang phát triển của quận 2, tiềm năng phát triển bất động sản lớn.

Với tốc độ phát triển kinh tế và xã hội, khu vực này đang trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai muốn có một cuộc sống thuận tiện, đầy đủ tiện ích.

Và gần với trung tâm thành phố nhưng lại không phải chịu áp lực của sự đông đúc.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về phường Thạnh Mỹ Lợi - Nơi đáng sống nhất khu Đông Sài Gòn. Hãy cùng Sentosa Corp tìm hiểu nhé! 

Thông Tin Tổng Quan Phường Thạnh Mỹ Lợi Quận 2

Phường Thạnh Mỹ Lợi là một phường nằm ở quận 2, thành phố Hồ Chí Minh. Với diện tích khoảng 3,5 km² và dân số trên 48.000 người (theo thống kê năm 2020), Thạnh Mỹ Lợi là một trong những phường đông đúc nhất của quận 2.

Phường Thạnh Mỹ Lợi giáp với các phường khác trong quận 2 như An Phú, Bình Khánh và Thủ Thiêm. Ngoài ra, phường Thạnh Mỹ Lợi cũng liền kề với quận 9 và quận Thủ Đức.

Phường Thạnh Mỹ Lợi là một phường nằm ở quận 2 (nay là tp. Thủ Đức), Tp.Hồ Chí Minh

Lịch Sử Ra Đời Phường Thạnh Mỹ Lợi

Phường Thạnh Mỹ Lợi là một địa điểm đã được thành lập từ thời Pháp thuộc. Vào lúc bấy giờ, Thạnh Mỹ Lợi một làng thuộc tổng An Bình, quận Thủ Đức, tỉnh Gia Định.

Thạnh Mỹ Lợi là làng được sáp nhập từ ba ngôi làng khác là Bình Lợi, Bình Thạnh, Mỹ Thủy. Đến khoảng năm 1956, nhà nước chuyển đổi làng thành xã, Thạnh Mỹ Lợi là một xã của quận Thủ Đức.

Đến ngày 06 tháng 1 năm 1997, xã Thạnh Mỹ Lợi được chính phủ chuyển đổi về quận 2.

Và đến tháng 12 năm 2020, ba quận bao gồm quận 9, quận 2, quận Thủ Đức được sáp nhập lại với nhau, thành lập nên TP. Thủ Đức. Từ đó, phường Thạnh Mỹ Lợi trực thuộc thành phố Thủ Đức. 

Khu vực Thạnh Mỹ Lợi đã dần được quy hoạch lại để phát triển thành một khu đô thị mới

Sau khi tách khỏi phường An Phú. Tuy nhiên, chỉ đến gần đây, khu vực này mới thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư bất động sản.

Trước đó, khu vực Thạnh Mỹ Lợi là một khu vực nông thôn với các đồng ruộng và đầm lầy.

Sau đó, với sự phát triển của quận 2 và sự gia tăng của dân số, khu vực này đã được quy hoạch lại để phát triển thành một khu đô thị mới.

Tiềm Năng Vị Trí Phường Thạnh Mỹ Lợi Nổi Bật

Nằm ở phía đông Sài Gòn, Thạnh Mỹ Lợi có vị trí rất thuận lợi cho việc di chuyển đến các khu vực khác trong và ngoài TP.HCM.

Được bao quanh bởi một số con đường lớn như Mai Chí Thọ, Lương Định Của và cao tốc Long Thành - Dầu Giây, việc di chuyển từ Thạnh Mỹ Lợi đến trung tâm thành phố chỉ mất khoảng 15-20 phút.

Việc di chuyển sang các tỉnh thành miền Đông lân cận cũng có thể thực hiện một cách dễ dàng. Bến phà Cát Lái trong khu vực này giúp di chuyển một cách dễ dàng.

Ngoài ra, Thạnh Mỹ Lợi cũng gần sông Sài Gòn và sở hữu công viên Thạnh Mỹ Lợi rộng lớn, tạo ra không gian xanh mát và mang lại cảm giác thoải mái cho cư dân số sống tại đây.

Thạnh Mỹ Lợi có vị trí rất thuận lợi cho việc di chuyển đến các khu vực khác trong và ngoài TP.HCM

Bên cạnh đó, việc sở hữu nhiều tiềm năng nổi bật, giúp khu vực này trở thành nơi tập trung của nhiều dự án “vàng” của các nhà đầu tư lớn.

Từ đó, tạo nên một khu đô thị mới tại khu vực phía Đông thành phố Hồ Chí Minh.

>> Tham khảo tiềm năng dự án Skypark Artia Saigon nhờ vào khu vực Thạnh Mỹ Lợi

Ấn Tượng Bản Đồ Quy Hoạch Phường Thạnh Mỹ Lợi

Với bản đồ quy hoạch được đặt ra cho Thạnh Mỹ Lợi, phục vụ cho sự phát triển của khu vực này. Có thể nói đây là một trong những tiềm năng thạnh mỹ lợi có được. Chúng ta có thể thấy được một số điểm nổi bật như sau:

 • Khu vực đông dân cư: Với diện tích lớn, Thạnh Mỹ Lợi được quy hoạch để phát triển các khu đô thị mới, từ đó tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân và mang lại sự tiện ích cho cuộc sống.

 • Hạ tầng giao thông: Để đảm bảo sự thuận tiện cho việc di chuyển, Thạnh Mỹ Lợi được quy hoạch để xây dựng nhiều con đường lớn, cầu và đường cao tốc. Ngoài ra, khu vực này cũng được kết nối với các khu vực khác trong thành phố thông qua đường sắt và tuyến xe buýt.

 • Tiện ích công cộng: Khu vực đang được quy hoạch để xây dựng nhiều tiện ích công cộng như trường học, bệnh viện, siêu thị, nhà hàng, văn phòng và công viên. Điều này mang lại sự thuận tiện cho người dân khi sử dụng các dịch vụ cơ bản.

 • Phát triển bất động sản: Với nhiều dự án bất động sản được triển khai tại Thạnh Mỹ Lợi, khu vực này đang trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Các dự án mới được xây dựng với chất lượng cao và giá trị tăng cao, cho phép người dân có thể chọn lựa nhà ở hoặc đầu tư vào bất động sản.

>> Đánh giá vị trí dự án Skypark Atria Saigon

Khu Dân Cư Thạnh Mỹ Lợi Quận 2 Rực Sáng Tại Khu Đông

Thạnh Mỹ Lợi là một khu vực đang phát triển với nhiều dự án bất động sản đang được triển khai tại đây.

Các dự án bao gồm căn hộ, biệt thự, liền kề và shophouse, đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng.

 • Căn hộ: Nếu đang tìm kiếm một căn hộ tại Thạnh Mỹ Lợi, có rất nhiều dự án để lựa chọn từ các nhà phát triển hàng đầu như Vinhomes, Masteri, Estella Heights, The Sun Avenue và Skypark Atria Saigon.

 • Biệt thự: Đối với những người muốn sống trong một không gian riêng tư và sang trọng, có nhiều dự án biệt thự đẳng cấp như Diamond Island, Palm City và Thảo Điền Pearl.

 • Nhà phố: Ngoài ra, các dự án bất động sản liền kề cũng được triển khai ở Thạnh Mỹ Lợi, như Mega Ruby Khang Điền, Feliz En Vista và Lakeview City.

 • Shophouse: Shophouse cũng là một lựa chọn phổ biến cho những ai muốn kinh doanh tại Thạnh Mỹ Lợi. Các dự án shophouse đáp ứng nhu cầu của khách hàng bao gồm như Vincom Mega Mall, The Oxygen và Empire City.

Nhiều dự án nổi bật được xây dựng tại đây, điển hình là dự án Skypark Atria Saigon

Với sự đa dạng về loại hình bất động sản, Thạnh Mỹ Lợi đang trở thành một điểm đến hấp dẫn cho người mua nhà và các nhà đầu tư.

Đặc biệt, với việc được quy hoạch kỹ lưỡng và đầu tư vào hạ tầng, khu vực này đang phát triển nhanh chóng và tiếp tục thu hút đầu tư trong tương lai.

Hình Thành Khu Dân Cư Thạnh Mỹ Lợi

Trước khi trở thành một khu đô thị mới, Thạnh Mỹ Lợi là một vùng đất nông thôn với đồng ruộng, đầm lầy và các cánh đồng lúa.

Vì là khu vực ngoại ô của thành phố Hồ Chí Minh, nên khu vực này lại càng ít được quan tâm hơn hẳn. 

Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ của quận 2 và nhu cầu của dân số. Và cũng như việc, tuy là ngoại ô thành phố nhưng khu vực này vẫn sở hữu nhiều tiềm năng, tiếp giáp nhiều khu vực trọng yếu trong và ngoài thành phố Hồ Chí Minh.

Như liền kề với khu vực quận Bình Thạnh, Quận 1, Quận 4, tỉnh Đồng Nai,... Nhận thấy những tiền năng trên, khu vực này dần dần được đưa vào các kế hoạch quy hoạch bất động sản.

Các hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ và kỹ lưỡng. Chính vì thế, nên đây nhanh chóng thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư, các khu dân cư, đô thị được hình thành. Tạo nên một khu đô thị mới ngay tại ngoại ô thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày nay, Thạnh Mỹ Lợi là một khu đô thị hiện đại với phát triển mạnh mẽ về các dự án bất động sản.

Sở hữu đầy đủ hạ tầng giao thông, các tiện ích và dịch vụ cơ bản. Ngoài ra, khu vực này còn được bao quanh bởi cây xanh và kênh đào, tạo ra một không gian xanh mát giữa lòng thành phố.

Thực Thi Kế Hoạch Sử Dụng Đất Phường Thạnh Mỹ Lợi

Thạnh Mỹ Lợi là một khu vực đang phát triển nhanh chóng với nhiều dự án bất động sản mới được triển khai.

Để đảm bảo sự phát triển bền vững, phía quản lý đã đưa ra các kế hoạch sử dụng đất để hướng đến mục tiêu phát triển kinh tế và cải thiện chất lượng đời sống cho người dân.

Thạnh Mỹ Lợi là một khu vực đang phát triển nhanh chóng với nhiều dự án bất động sản mới được triển khai

Theo kế hoạch, phường Thạnh Mỹ Lợi Quận 2 sẽ được chia thành nhiều khu vực. Từ đó tạo ra nhiều cơ hội cho việc phát triển bất động sản và các dịch vụ công cộng. Các khu vực này bao gồm:

 • Khu đô thị: Với diện tích lớn, khu đô thị được quy hoạch để phát triển các dự án bất động sản cao cấp và đáp ứng nhu cầu của người dân.

 • Khu công nghiệp: Khu vực này được quy hoạch để phát triển các khu công nghiệp nhằm tăng cường sản xuất và tạo ra nhiều việc làm cho người dân.

 • Khu đô thị mới: Khu vực này đang được quy hoạch để phát triển các dự án bất động sản mới, nhằm đáp ứng nhu cầu của người mua nhà.

 • Khu phức hợp: Khu vực này được quy hoạch để xây dựng các khu phức hợp bao gồm văn phòng, căn hộ, khách sạn và trung tâm thương mại.

Nhận Định Tiềm Năng Bất Động Sản Thạnh Mỹ Lợi

Thạnh Mỹ Lợi Thủ Đức là một trong những khu vực tăng trưởng nhanh nhất của TP.HCM trong những năm gần đây.

Với sự đầu tư vào hạ tầng và phát triển bất động sản, khu vực này đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

 • Vị trí thuận lợi: Thạnh Mỹ Lợi nằm ở vị trí gần trung tâm thành phố Hồ Chí Minh và được kết nối bởi nhiều tuyến đường quan trọng, bao gồm cả Cầu Sài Gòn 2. Điều này giúp cư dân dễ dàng di chuyển đến các khu vực khác trong thành phố và kết nối với cơ sở hạ tầng giao thông quan trọng.

 • Phát triển hạ tầng: Khu vực này đã và đang chứng kiến sự đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở hạ tầng, bao gồm đường, cầu, điện, nước, và hệ thống vận chuyển công cộng. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển bất động sản và tạo ra môi trường sống tiện nghi cho cư dân.

 • Cơ hội đầu tư: Thạnh Mỹ Lợi thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư và phát triển bất động sản do tiềm năng sinh lời cao. Khu vực này được xem là một điểm nóng đối với các dự án căn hộ chung cư cao cấp, biệt thự, và nhà phố.

 • Tiện ích xung quanh: Khu vực Thạnh Mỹ Lợi có nhiều tiện ích xung quanh như trung tâm thương mại, trường học quốc tế, bệnh viện, nhà hàng, công viên, và các cơ sở giải trí. Điều này tạo ra môi trường sống tiện lợi và thuận tiện cho cư dân.

>> Tham khảo top những dự án bất động sản tiềm năng tại phường Thạnh Mỹ Lợi

Mức Giá “Sôi Nổi” Tại Các Dự Án Phường Thạnh Mỹ Lợi

Thạnh Mỹ Lợi được xem là khu vực “sầm uất” nhất về các công trình dự án trong thời điểm hiện tại.

Không chỉ khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi, mà ngay những khu vực khác của quận 2 cũng đồng loạt thu mạnh mẽ những nhà đầu tư.

Với hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển nhanh chóng cùng vị trí được xem là “đắc địa” nhất khu vực phía Đông thành phố. Mức giá bất động sản hiện tại của khu vực Thạnh Mỹ Lợi “sôi nổi” hơn bao giờ hết.

Mức giá bất động sản hiện tại của khu vực Thạnh Mỹ Lợi “sôi nổi” hơn bao giờ hết

Mức giá của các bất động sản này sẽ tùy thuộc vào vị trí, loại hình bất động sản, tiện ích, diện tích, nhà phát triển và tùy thời điểm mua bán,...

Nhưng nhìn chung, mức giá tại khu vực tại Thạnh Mỹ Lợi sẽ thường dao động từ 30 - 90 triệu/ m2.

Vì thế, một căn chung hay một loại hình bất động sản khác thường sẽ có giá từ 1,7 tỷ - 5 tỷ đồng.

Giá cả khá đa dạng, phù hợp với nhiều người, giúp dễ dàng lựa chọn và dễ dàng tiếp cận.

>> Bí quyết lựa chọn căn hộ 1PN ngay tại dự án Skypark Atria Saigon khu vực Thạnh Mỹ Lợi

Hạ Tầng Vượt Trội Xoay Quanh Khu Dân Cư Thạnh Mỹ Lợi Quận 2

Sự xuất hiện chóng của những dự án chung cư, căn hộ,... Tạo nên một khu đô thị mới tại khu vực phía Đông thành phố Hồ Chí Minh. Những dự án, hệ thống, cơ sở hạ tầng được nâng cấp nhanh chóng. Giúp thay đổi “bộ mặt” của khu vực quận 2 nói chung và Thạnh Mỹ Lợi nói chung. Những hệ thống hạ tầng nổi bật phải kể đến như:

 • Cầu Thủ Thiêm 1, nối liền quận 1 và quận 2, đã đi vào hoạt động, giúp người dân di chuyển nhanh chóng, tiện lợi.

 • Cầu Thủ Thiêm 2 (nay được đổi tên thành cầu Ba Son), nối liền quận 1 và quận 2, đã hoàn thành tiến độ xây dựng và đang được sử dụng.

 • Cầu Thủ Thiêm 3, là cây cầu nối liền quận 4 và quận 2, đây là dự án này đang trong quá trình hoàn thiện

 • Cầu Thủ Thiêm 4, kết nối giữa khu đô thị Phú Mỹ Hưng nằm trên tuyến đường Nguyễn Văn Linh, Quận 7 với Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2. Giống với cầu Thủ Thiêm 3, dự án này cũng đang trong quá trình hoàn thiện.

 • Hầm Thủ Thiêm nằm trên đại lộ Đông Tây (là tuyến đường nối liền hai trục đường Mai Chí Thọ và đường Võ Văn Kiệt). Giúp kết nối với các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Và trên đại lộ Đông Tây cũng kết nối với cao tốc Long Thành - Dầu Dâu, hướng đến các tỉnh miền Đông Nam Bộ.

 • Và chiếc cầu Thời Đại nổi tiếng với chi phí 500 tỷ, nối liền đại lộ Mai Chí Thọ - Đảo Kim Cương - khu vực phường Thạnh Mỹ Lợi. Giúp cư dân có thể nhanh chóng di chuyển đến trung tâm thành phố.

Kết Luận

Trong bài viết này, chúng tôi đã cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về Thạnh Mỹ Lợi - một khu vực đang phát triển nhanh chóng của quận 2, TP.HCM. 

Với diện tích lớn và tiềm năng phát triển, Thạnh Mỹ Lợi có thể mang lại nhiều cơ hội đầu tư và sinh lời cho các nhà đầu tư.

Đặc biệt, với sự phát triển của hạ tầng giao thông và các tiện ích công cộng, khu vực này đang thu hút nhiều người mua nhà và tạo ra giá trị tăng cao cho các dự án bất động sản.

Thạnh Mỹ Lợi là một sự lựa chọn đáng cân nhắc cho những ai đang tìm kiếm hoặc có như cầu đầu tư bất động sản ở Quận 2

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để định cư hoặc đầu tư vào bất động sản ở quận 2, Thạnh Mỹ Lợi là một sự lựa chọn đáng xem xét.

Tuy nhiên, hãy luôn lưu ý rằng việc chọn một dự án bất động sản đúng là rất quan trọng để mang lại lợi nhuận cao nhất và đảm bảo an toàn cho vốn đầu tư của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về Thạnh Mỹ Lợi và giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về tiềm năng phát triển của khu vực này.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc ý kiến đóng góp nào, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Sentosa Corp qua số điện thoại hotline: 093 188 2101. Hoặc gửi ý kiến về Email: chungcuthuthiem.vn@gmail.com.

Tham khảo thêm thông tin các bài viết về bất động sản tại đây: 

 • Quảng cáo phải tin chi tiết 1
 • Quảng cáo phải tin chi tiết 2
Hotline 24/7

093 188 2101

Khiếu nại & phản hồi

093 188 2101

Phòng kinh doanh

093 188 2101

Phòng dự án

093 188 2101

Chăm sóc khách hàng

093 188 2101

Copyright © 2018 - Bản quyền Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Lâm Hải A