27/1/2023 | 1:17:20 AM

Thông tin về tập đoàn Lotte - các dự án Lotte Group Việt Nam

Tập đoàn Lotte – Một cụm từ rất quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam. Tập đoàn Lotte được biết đến là một trong những tập đoàn đa ngành hàng đầu tại Hàn Quốc

Tập đoàn Lotte – Một cụm từ rất quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam. Tập đoàn Lotte được biết đến là một trong những tập đoàn đa ngành hàng đầu tại Hàn Quốc và đã xuất hiện tại thị trường Việt Nam từ rất lâu. Vậy chủ đầu tư của Lotte Group là ai? Có những dự án nổi bật nào tại Việt Nam?

Thông tin về tập đoàn Lotte - các dự án Lotte Group Việt Nam

Lotte được người tiêu dùng Việt Nam biết đến bởi mảng thực phẩm, bán lẻ nhưng nhiều người không biết rằng Tập đoàn Lotte còn triển khai rất nhiều dự án ở mảng bất động sản. Điển hình trong đó là dự án Eco Smart City – thành phố xanh thông minh của Lotte. Trong nội dung bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi khám phá chi tiết các thông tin về công ty TNHH Lotte Việt Nam nhé.

CHỦ ĐẦU TƯ TẬP ĐOÀN LOTTE

Tổng quan Tập đoàn Lotte

Tập đoàn Lotte là một trong những tập đoàn kinh doanh đa quốc gia “siêu khổng lồ” có thương hiệu uy tín lâu đời và tiềm lực tài chính vững mạnh. Tập đoàn đã sở hữu vị trí nhất định trên bản đồ Châu Á cũng như trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, Tập đoàn Lotte được coi là “đế chế kinh doanh” thành công trên nhiều lĩnh vực.

Lịch sử hình thành và phát triển của Tập đoàn Lotte

Lịch sử hình thành

Tập đoàn Lotte hay tập đoàn đầu tư phát triển lotte group được thành lập vào năm 1948 bởi ông Shin Kyuk – Ho và có trụ sở chính được đặt ngay tại Songpa - gu - Seoul. Tên của tập đoàn được lấy cảm hứng từ Charlotte – Một nhân vật chính trong cuốn tiểu thuyết mang tên "Nỗi buồn của chàng Werther" của nhà văn người Đức Goethe. 

Trải nghiệm cuộc sống thượng lưu tại The River Thủ ThiêmCập nhập các dự án bán căn hộ Thủ Thiêm

CHỦ ĐẦU TƯ TẬP ĐOÀN LOTTE

Hình ảnh Charlotte luôn cố gắng, vươn lên từng ngày để đảm bảo cuộc sống giàu sang. Đây là một thông điệp ý nghĩa được Lotte tạo ra với hy vọng sẽ được nhiều người yêu mến nhiều hơn thế và tự tạo động lực phát triển cho chính bản thân mình.

CHỦ ĐẦU TƯ TẬP ĐOÀN LOTTE

Các mốc thời gian cụ thể về quá trình hình thành của tập đoàn tài chính lotte cụ thể như sau:

Lịch sử Sự kiện phát triển tập đoàn Lotte
Tháng 6/1948 Tập đoàn Lotte được thành lập với hoạt động chính là kinh doanh bánh kẹo.
Tháng 09/1978 Thành lập Lotte USA Inc. với lĩnh vực sản xuất chất nền gôm. Cùng với đó còn nhập khẩu và kinh doanh các sản phẩm của Lotte.
Tháng 01/1989 Công ty TNHH Lotte Thái Lan được thành lập với lĩnh vực sản xuất và kinh doanh bánh kẹo.
Tháng 6 năm 1993: PT. Lotte Indonesia được thành lập để hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh bánh kẹo.
Tháng 04/2005: Công ty TNHH Lotte Đài Loan được thành lập với mục tiêu hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu và kinh doanh các sản phẩm của Lotte.
Tháng 01/2009: Công ty Cổ phần Bánh kẹo Lotte Pilipinas được thành lập để nhập khẩu và kinh doanh các sản phẩm của Lotte.
Tháng 09/2010: Thành lập Lotte Wedel SP.ZO.O chuyên sản xuất và kinh doanh bánh kẹo.

CHỦ ĐẦU TƯ TẬP ĐOÀN LOTTE

Tại Việt Nam, Lotte đã có mặt và thành lập công ty với tên gọi là Công ty TNHH Lotte Việt Nam vào tháng 3 năm 1996. Trụ sở chính của công ty tọa lạc tại: Đường Võ Minh Đức, phường Phú Thọ, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Ngoài ra, tập đoàn có văn phòng đại diện được đặt tại tòa nhà Lotte Center, số 54 Liễu Giai, phường Liễu Giai, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Trải nghiệm cuộc sống thượng lưu tại The River Thủ Thiêm THỦ TỤC HOÀN THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN MỚI NHẤT 2022

Trải nghiệm cuộc sống thượng lưu tại The River Thủ ThiêmKHU ĐÔ THỊ THỦ THIÊM – TOP DỰ ÁN ĐƯỢC NHÀ ĐẦU TƯ SĂN ĐÓNTrải nghiệm cuộc sống thượng lưu tại The River Thủ Thiêm

Quá trình phát triển

Phải thừa nhận rằng đến nay Tập đoàn Lotte đã kinh doanh đa dạng hơn nhưng để có được như ngày hôm nay, mảng kinh doanh bánh kẹo của Lotte vẫn là trụ cột, là kim chỉ nam để Lotte không ngừng phấn đấu và phát triển vững mạnh. Chính vì quyết tâm đó, Tập đoàn Lotte đã sở hữu nguồn lực tài chính tốt nhất để hướng tới mục tiêu tạo ra một thị trường bất động sản đang thay đổi và sôi động hơn tại các quốc gia.

CHỦ ĐẦU TƯ TẬP ĐOÀN LOTTE

Quá trình phát triển của tập đoàn có thể nói là rất huy hoàng với các mốc cụ thể liệt kê trong bảng dưới đây:

1996 Thành lập công ty
1998 Khởi công xây dựng nhà máy Lotte Việt Nam và cho ra đời sản phẩm thanh kẹo cao su nổi tiếng
2006 Ra mắt Lotte Xylitol
2013 Ra mắt kẹo dẻo vị dâu Toppo và Lotte Doraemon
2015 Thay đổi thiết kế Lotte Xylitol, ra mắt sản phẩm mới Lotte Xylitol Cool; mua lại Diamond Plaza Hồ Chí Minh
2016 Lotte hợp tác với tổ chức VOSA và đạt được chứng nhận Halal cho nhà máy Lotte Việt Nam
2017 Thay đổi thiết kế Lotte Xylitol Cool, ra mắt LOTTE Pokémon Blowing Gum; Nhà máy Lotte tại Việt Nam nhận chứng chỉ FSSC 22000
2018 Thay đổi mẫu mã sản phẩm viên ngậm Fusen No Mi Lotte Xylitol; Kẹo cao su Lotte Xylitol; ra mắt kẹo SukuSuku; Sản phẩm Toppo; Sản phẩm Lotte Doraemon nhiều hương vị
2019 Lotte tham gia vào lĩnh vực bất động sản, đến nay đã đạt tổng giá trị 1 tỷ 417 triệu USD trên thị trường quốc tế, trở thành công ty xây dựng top 2 tại Hàn Quốc.

Tập đoàn hoạt động kinh doanh ngành nghề nào?

Là một trong “5 chaebol” lớn nhất Hàn Quốc, Tập đoàn Lotte kinh doanh và phát triển các lĩnh vực mũi nhọn với các thương hiệu toàn cầu như:

+ Sản xuất, kinh doanh các sản phẩm thông dụng như bánh kẹo

Trong lĩnh vực bánh kẹo, Tập đoàn Lotte chủ yếu phát triển 4 thương hiệu chính là Lotte Xylitol, Toppo, SukuSuku, Koala's March và hàng loạt nhãn hàng kẹo cao su dành cho trẻ em.

Tập đoàn Lotte luôn chú trọng đến chất lượng, sử dụng các nguyên liệu tự nhiên đáng tin cậy, đảm bảo an toàn sức khỏe cho mọi người. Đặc biệt là trẻ em, điển hình là sản phẩm kẹo không gây sâu răng.

CHỦ ĐẦU TƯ TẬP ĐOÀN LOTTE

+ Địa ốc

Trong lĩnh vực bất động sản, Tập đoàn Lotte đã sở hữu thành công nhiều quỹ đất có giá trị kinh tế cao, vị trí vàng sinh lời. Các dự án đáng chú ý của nhà đầu tư này bao gồm: Khách sạn 5 sao Lotte Hotel Seoul Korea, Lotte Castle Kaiser, Lotte World Tower, Lotte Castle President (tại Hàn Quốc); Lotte Center Hanoi và Lotte Castle President (tại Việt Nam).

+ Kinh doanh bán lẻ

Về mảng bán lẻ tại thị trường Việt Nam, Lotte đã tạo được tiếng vang với nhiều thương hiệu bán lẻ và dịch vụ trên cả nước như.

CHỦ ĐẦU TƯ TẬP ĐOÀN LOTTE

Lotte Mart: Lên tới 13 siêu thị bán lẻ tại Việt Nam.
Lotte Cinema: với 40 cụm rạp tại các thành phố lớn.
Lotteria: Với 255 nhà hàng thức ăn nhanh, tập trung chủ yếu ở các thành phố lớn.
Lotte Legend Saigon: Khách sạn cao 17 tầng với 283 phòng và 6 nhà hàng.
Lotte DatViet Homeshopping: Chương trình mua sắm trực tuyến được phát sóng trên truyền hình thu hút một lượng lớn khách hàng quan tâm.

Thành tựu đã đạt được của Tập đoàn Lotte

Tập đoàn Lotte trong quá trình hình thành và phát triển đã đạt được nhiều thành tựu lớn nhất thế giới. Nổi bật có thể kể đến như:

+ Nằm trong top 10 tập đoàn đứng hàng đầu Châu Á

CHỦ ĐẦU TƯ TẬP ĐOÀN LOTTE

+ Doanh nghiệp tiêu biểu 2016

+ Sản phẩm, dịch vụ vì người tiêu dùng xuất sắc 2016

+ Giải thưởng “Doanh nhân tiêu biểu 2016” của Tổng Giám đốc LOTTE Mart – Ông Hong Won Sik

CHỦ ĐẦU TƯ TẬP ĐOÀN LOTTE

+ Tòa nhà Lotte Center Hanoi trị giá 500 triệu USD, công trình mang tính biểu tượng của tập đoàn tại Việt Nam

+ Lotte Mart trị giá vài trăm triệu USD với hơn 13 trung tâm mua sắm lớn, mỗi dự án có diện tích sàn trên dưới 10.000m2 và có vốn đầu tư khoảng 30 - 40 triệu USD. Mục tiêu đến năm 2022 đạt hơn 60 siêu thị

+ Lotte Cinema được thành lập từ năm 2008, đến nay có hơn 40 cụm rạp với kinh phí xây dựng ban đầu cho mỗi cụm từ 30-60 tỷ đồng.

+ Lotteria có 200 cửa hàng tại Việt Nam.

+ Lotte Legend Sài Gòn: khoảng 62,5 triệu USD

+ Lotte Đất Việt Homeshopping: 5,1 triệu USD

+ Đầu tư vào Bibica: Tổng vốn là 15 triệu USD

+ Mua lại Diamond Plaza TP. Hồ Chí Minh năm 2015

+ Triển khai xây dựng dự án nhà ở tại TP.HCM trong năm 2020

+ Đầu tư 2 tỷ USD cho dự án đô thị thông minh quy mô lớn Eco Smart City

CHỦ ĐẦU TƯ TẬP ĐOÀN LOTTE

Tập đoàn tài chính lotte trong những năm gần đây đã và đang đóng góp lớn cho thị trường Việt Nam với các dự án bất động sản tiêu chuẩn và chất lượng.

Chủ tịch Tập đoàn Lotte hiện nay là ai?

Hiện tại ông Shin Dong Bin đang giữ chức vụ chủ tịch tập đoàn lotte.

CHỦ ĐẦU TƯ TẬP ĐOÀN LOTTE

Chủ đầu tư Lotte Group là ai?

Với sự lớn mạnh của Lotte, nhiều người thắc mắc ông chủ của Lotte là ai? Được biết, Lotte do ông Shin Kyuk-Ho sáng lập nhưng hiện tại, Chủ tịch Tập đoàn Lotte là ông Shin Dong-Bin như đã nói ở trên. 

Ông Shin Kyuk-Ho sinh ngày 4/10/1922, tốt nghiệp ngành Hóa học tại Đại học Waseda, sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản. Ông Shin Kyuk-Ho từng có kinh nghiệm làm việc ở cả Nhật Bản và Hàn Quốc nên kinh nghiệm thực chiến rất tốt. 

CHỦ ĐẦU TƯ TẬP ĐOÀN LOTTE

Tại Nhật Bản, ông điều hành một nhà máy dầu máy tiện, sau đó sản xuất kẹo cao su và mở rộng sang các khu vực phân phối khác. Sau khi kinh doanh tại Hàn Quốc, ông quyết định thành lập công ty bánh kẹo Lotte và các lĩnh vực khác cũng đang trên đà phát triển. 

Các dự án bất động sản của Tập đoàn Lotte tại Việt Nam

Có thể kể đến 3 dự án tiêu biểu của Lotte tại Việt Nam được nhiều người biết đến nhất đó là:

Lotte Center Hà Nội

Một trong những dự án bất động sản nổi bật đầu tiên phải kể đến của tập đoàn đầu tư phát triển lotte group tại Việt Nam là Lotte Center Hà Nội.

CHỦ ĐẦU TƯ TẬP ĐOÀN LOTTECHỦ ĐẦU TƯ TẬP ĐOÀN LOTTE

Vị trí địa lý

Lotte Center Hà Nội tọa lại tại vị trí trọng điểm của Hà Nội, nơi tập trung nhiều cơ quan hành chính nhà nước và mật độ dân số rất cao (Số 54 Liễu Giai Đào Tấn, phường Cống Vị, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội).

Quy mô

Với tổng số vốn đầu tư lên tới 400 triệu USD, Lotte Center Hà Nội được đánh giá là thiên đường mua sắm, vui chơi giải trí náo nhiệt và sầm uất, cao cấp bậc nhất tại thủ đô Hà Nội.

CHỦ ĐẦU TƯ TẬP ĐOÀN LOTTE

Thiết kế 

Tòa nhà Lotte Center được thiết kế tích hợp khu thương mại dịch vụ: tầng 1 là siêu thị Lotte Mart, trung tâm thương mại Lotte nằm từ tầng 1 đến tầng 6, tầng 7 đến tầng 31 là văn phòng cho thuê, tầng 1 là cho thuê. 1 tầng hiện đang cho thuê. Tầng 33 đến tầng 64 là căn hộ dịch vụ và khách sạn, tầng 65 là Sky Walk.

CHỦ ĐẦU TƯ TẬP ĐOÀN LOTTE

Lotte Center lấy cảm hứng từ tà áo dài truyền thống của Việt Nam. Kiến trúc của Lotte Center Hanoi gồm 2 phần là khối đế và khối trên được xây dựng bởi 2 nhà thầu khác nhau nhưng kết hợp hài hòa với nhau tạo thành một tổng thể tuyệt vời. Bên trong tòa nhà cũng được thiết kế tỉ mỉ đến từng chi tiết, các dịch vụ ở đây được trang trí rất bắt mắt và vô cùng tinh tế.

Tiện ích

Đến với tòa nhà Lotte Center, bạn sẽ tha hồ mua sắm tại siêu thị Lotte với các mặt hàng phong phú và đa dạng. Tại đây quý khách sẽ được thưởng thức những thương hiệu ẩm thực nổi tiếng nhất Việt Nam và Hàn Quốc, mua sắm các mặt hàng thời trang, mỹ phẩm cao cấp đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

Đáp ứng cả về hình thức lẫn nội dung, tòa nhà Lotte Center Hanoi xứng đáng là biểu tượng của sự phát triển, là nơi mua sắm, giải trí hiện đại trong một không gian sang trọng.

Dự án La Premier

CHỦ ĐẦU TƯ TẬP ĐOÀN LOTTE

Vị trí địa lý

Một trong những dự án tiếp theo của tập đoàn lotte là dự án La Premier. La Premier là dự án căn hộ tại phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh.

Quy mô dự án

Với tổng diện tích quy hoạch 1,6 ha, bao gồm 750 căn hộ và shophouse, dự án là sự hợp tác giữa chủ đầu tư Tập đoàn Lotte và Tập đoàn Phú Cường.

Thiết kế

Dự án chung cư chia thành 2 block, 24 tầng/block. Không gian sống tích hợp hệ thống kiến ​​trúc mở cộng với vị trí gần sông, căn hộ được hưởng không khí trong lành thoáng mát cùng nhiều tiện ích hiện đại bậc nhất khu vực. Khi hoàn thành, dự án sẽ cung cấp 2.712 căn hộ thuộc phân khúc tầm trung.

>>>>  Các dịch vụ tốt nhất tại văn phòng công chứng quận 2

Tiện ích

Với mong muốn mang đến cho khách hàng một nơi an cư lý tưởng, ấm áp và hạnh phúc, tất cả các căn hộ La Premier sẽ được thiết kế theo xu hướng mở hiện đại, đề cao sự tối giản, mang đến công năng sử dụng tối đa. Hướng gió, hướng sáng được bố trí hài hòa, hợp phong thủy để từng góc nhỏ trong căn hộ đều tràn ngập thiên nhiên.

Eco Smart City Thủ Thiêm

Dự án Lotte Eco Smart City

Vị trí địa lý

Eco Smart City Thủ Thiêm, Quận 2 được xây dựng dọc theo bờ sông Sài Gòn. Cụ thể, tọa lạc tại khu chức năng 2a, khu đô thị mới Thủ Thiêm, phường An Khánh, Quận 2, TP. Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

Vị trí của dự án đã tạo nên khả năng liên kết vùng thuận tiện và linh hoạt. Cư dân sinh sống tại đây có thể di chuyển nhanh chóng và dễ dàng đến các quận trung tâm thành phố thông qua cầu Thủ Thiêm.

Quy mô 

Với số vốn đầu tư lên gần 2,2 tỷ USD, khuôn viên dự án Lotte Eco Smart City có diện tích khoảng 16,7 ha, mật độ xây dựng chỉ 35%, được phát triển thành khu phức hợp trung tâm thương mại, dịch vụ và các loại căn hộ cao cấp. Quy mô gồm 11 tòa tháp với hơn 12.500 sản phẩm.

Trong đó, 5.012 ha được sử dụng để xây dựng các tòa nhà thương mại dịch vụ tổng hợp và khu dân cư đa chức năng với tổng diện tích sàn khoảng 505.000 m2.

Không gian sống khép kín xanh - sạch - đẹp bậc nhất khu vực.

Điểm nhấn là tòa tháp Lotte Eco Smart City cao 50 tầng với kiến ​​trúc biểu tượng mới của khu đô thị Thủ Thiêm tương lai.

Quy hoạch 6 lô đất này như sau: 

Chiều cao: 2-5 (cao 50 tầng); 

2-3 (cao 40 tầng); 2-1 (cao 20 tầng); 

2-6 (cao 48 tầng); 

2-4 (ca 24 tầng); 

2-2 (cao 18 tầng).

Lô 2-1: văn phòng, khách sạn.

Lô 2-2: chung cư kết hợp thương mại dịch vụ.

Lô 2-3: văn phòng, khách sạn.

Lô 2-4: chung cư kết hợp thương mại dịch vụ.

Lô 2-5: văn phòng thương mại.

Lô 2-6: chung cư kết hợp thương mại dịch vụ.

Tiện ích

Không thể không kể đến những tiện ích đẳng cấp mà Lotte Eco Smart City sở hữu. Hệ thống tiện ích tại đây đa dạng, xứng tầm là khu đô thị thông minh bậc nhất của thành phố mang tên Bác. Dự án được bao bọc trong một quần thể sinh thái rộng mở kết hợp với sự phát triển đồng bộ của hệ thống hạ tầng đã mang đến những cung bậc cảm xúc trọn vẹn và trọn vẹn nhất, xứng tầm với danh hiệu chung cư cao cấp tiêu chuẩn Châu Á.

Tiện ích đẳng cấp 5 sao gói gọn trong khuôn viên tổng thể của dự án, tập trung vào phân khúc khách hàng thuộc hạng cao cấp tiêu biểu như: Khu chăm sóc sức khỏe, trung tâm thương mại, văn phòng, khu liên hợp thể thao, hệ thống phòng cháy chữa cháy tiêu chuẩn quốc tế,… Bên cạnh đó, nhờ vị trí đắc địa, cư dân của dự án có khả năng kết nối và hình thành một cộng đồng thịnh vượng trong tương lai, thừa hưởng nhiều tiện ích ngoại khu đẳng cấp: trường học, bệnh viện đa khoa, TTTM sầm uất,….

Trên đây là bài viết chi tiết của chúng tôi về tập đoàn lotte với các nội dung chính như quá trình hình thành và phát triển, các dự án mà tập đoàn đã thực hiện và đang triển khai tại Việt Nam. Nếu bạn đọc có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề trên, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Xem thêm:

Trải nghiệm cuộc sống thượng lưu tại The River Thủ Thiêm DỰ ÁN LOTTE ECO SMART CITY

Trải nghiệm cuộc sống thượng lưu tại The River Thủ ThiêmDỰ ÁN SWISS-BELRESIDENCES UPPER EAST SAIGON

Trải nghiệm cuộc sống thượng lưu tại The River Thủ Thiêm DỰ ÁN EMPIRE CITY QUẬN 2

Trải nghiệm cuộc sống thượng lưu tại The River Thủ Thiêm DỰ ÁN CĂN HỘ PRECIA QUẬN 2

  • Quảng cáo phải tin chi tiết 1
  • Quảng cáo phải tin chi tiết 2
Copyright © 2022 - Bản quyền Công ty cổ phần địa ốc Sentosa