11/10/2023 | 10:32:48 AM

Nút giao thông An Phú Thủ Đức - Nút giao đẹp nhất TP.HCM

Nút giao thông An Phú Thủ Đức đã trở thành giải pháp tối ưu được người dân thành phố mong chờ. Vậy vị trí nút giao thông An Phú Quận 2 có gì đặc biệt? Tiến độ nút giao thông An Phú như thế nào?

Là một trong những dự án cửa ngõ có khả năng giảm ùn tắc giao thông cho điểm đầu cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, nút giao thông An Phú Thủ Đức đã trở thành giải pháp tối ưu được người dân thành phố mong chờ. Vậy vị trí nút giao thông An Phú Quận 2 có gì đặc biệt? Tiến độ nút giao thông An Phú như thế nào? Trong vài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu và đánh giá hiện trạng của dự án này bạn nhé!

Toàn cảnh quy mô nút giao thông An Phú

Thực trạng nhức nhối tại nút giao An Phú

Nếu đã từng di chuyển qua nút giao thông An Phú vào giờ cao điểm, bạn chắc hẳn đã trải qua tình trạng tắc đường và kẹt xe ở khu vực này.

Người dân và các phương tiện đi đường thường phải đối mặt với hàng giờ đi lại căng thẳng, mất thời gian. Không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày, tình trạng tắc đường, kẹt xe tại nút giao thông An Phú Thủ Đức còn gây khó khăn cho tiến độ làm việc, ảnh hưởng kế hoạch của người dân.

Anh Khương - một người dân sống tại khu vực phường An Phú cho biết “ Tôi cảm thấy vô cùng khó khăn khi di chuyển qua khu vực này vào khung giờ sau 5g00 chiều trở đi. Lúc này, mọi người tan ca và gần như không thể di chuyển được”. 

Tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng tại trục đường Mai Chí Thọ hướng về nút giao thông An Phú

Anh Phong người dân tại khu vực này cũng cho hay “Mỗi sáng tôi đều thức dậy rất sớm để chuẩn bị đi làm vì đường Mai Chí Thọ, Lương Định Của và Nguyễn Duy Trình luôn trong tình trạng tấp nập. Có những hôm dù biết là nguy hiểm nhưng vẫn phải “leo lề” cho kịp giờ làm”.  

Khủng hoảng giờ cao điểm

Nút giao thông An Phú nằm tại vị trí giao nhau của bốn tuyến đường chính quan trọng của thành phố. Đây là điểm giao nhau của đường: 

 • Đồng Văn Cống (để ra và vào cảng Cát Lái)

 • Các tuyến đường Lương Định Của, Nguyễn Duy Trinh, cùng với tuyến cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây và đường Mai Chí Thọ đi vào Quận 1. Đây là nơi gặp nhiều tình trạng ùn ứ, đặc biệt sau khi dự án được khởi công.

Kẹt xe tại nút giao thông An Phú mang đến rất nhiều những khó khăn cho cư dân

Hiện tại, vào giờ cao điểm, tình trạng ùn ứ tại nút giao An Phú là điều không thể tránh khỏi. Những đoạn đường như Mai Chí Thọ - Lương Định Của và đường dẫn cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây thường xuyên bị kẹt xe.

Dòng xe đông đúc, xếp thành hàng dài, và đèn đỏ kéo dài lên đến 120 giây vẫn không thể làm cho tình hình giao thông thông thoáng hơn. Những người tham gia giao thông thậm chí phải chấp nhận việc xếp hàng nghìn phương tiện trong tình trạng không mấy khả quan. Dù có sự phân luồng của lực lượng chức năng, nhưng chưa thể giải quyết triệt hạ tình trạng ùn tắc

Hiện trạng kẹt xe lớn vào giờ cao điểm tại nút giao thông An Phú

Giới thiệu tổng quan về dự án nút giao thông An Phú

Nút giao thông An Phú - cửa ngõ đẹp nhất TP.HCM

Dự án nút giao thông An Phú Quận 2, TP.HCM là công trình quan trọng trong quá trình cải thiện hệ thống giao thông của thành phố. Công trình này có vị trí chiến lược, giao cắt giữa đại lộ Mai Chí Thọ và tuyến đường Lương Định Của, Nguyễn Thị Định.

Vị trí chiến lược

Nút giao An Phú vành đai 2 nằm tại mặt tiền đại lộ Mai Chí Thọ, nơi giao nhau của đại lộ Đông Tây với tuyến Lương Định Của, Nguyễn Thị Định. 

Dự án này bao gồm việc: 

 • Mở rộng đường với 10 - 12 làn xe, 3 hầm chui 4 làn xe chạy hai chiều và xây dựng các cầu vượt. 

 • Hầm chui sẽ kết nối đường dẫn cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây với đường Mai Chí Thọ, đi qua phía hầm vượt sông Sài Gòn hướng về Đại lộ Võ Văn Kiệt cũng như Trung tâm Quận 1.

Hình ảnh nút giao thông An Phú từ trên cao với lưu lượng phương tiện khá đông

Thông tin cơ bản của dự án

Tên dự án:

Nút giao thông An Phú

Tổng mức đầu tư:

3.773 tỷ đồng

Nguồn vốn:

Vốn ngân sách trung ương 1.800 tỷ đồng và ngân sách TP.HCM

Tổng diện tích đất sử dụng:

29ha

Diện tích đất thu hồi:

Khoảng 2.400m2

Chủ đầu tư:

Tổng Công ty ĐT Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC).

Quy mô cầu vượt:

2 làn xe, rộng 9m, độ cao 4,75m, lan can làm bằng thép mạ kẽm

Quy mô hầm chui:

4 làn xe 2 chiều dài tổng cộng 915m, vận tốc dự kiến 50km/h

Dự kiến khởi công:

Tháng 10/2022

Dự kiến hoàn thành:

Tháng 4/2025

Nút giao An Phú Quận 2 và bản thiết kế tối ưu

Với tổng mức đầu tư khoảng gần 4 nghìn tỷ đồng, nút giao thông An Phú với quy mô xây dựng 3 tầng sẽ bao gồm:

 • Hầm chui 2 chiều liên kết trực tiếp vào đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây với mặt đường Mai Chí Thọ (phía hầm Thủ Thiêm).

 • 2 cầu vượt đi trên cao (1 cầu chữ Y và 1 cầu rẽ phải). Trong đó, công trình cầu chữ Y sẽ là cầu nối giữa đường Mai Chí Thọ (Phía Xa lộ Hà Nội) với Đồng Văn Cống. Còn lại, từ đường cao tốc dẫn vào Mai Chí Thọ sẽ là cầu rẽ phải  

 • 1 tháp biểu tượng với độ cao 36m được trang bị thang xoắn nhằm phục vụ công tác duy tu bảo dưỡng. 

Tại nút giao đường Mai Chí Thọ và đường Đồng Văn Cống, dự án sẽ xây dựng 2 cầu vượt kết nối Mai Chí Thọ (phía xa lộ Hà Nội) với Đồng Văn Cống và ngược lại. Những cầu mới cũng sẽ được xây thêm ngoài cầu đang hiện hữu tối ưu hóa hiệu năng của nút giao thông An Phú. 

Khả năng liên kết vùng tại nút giao thông An Phú

Dự án nút giao An Phú Quận 2 mang lại giá trị gì?

 • Dự án này giúp giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông đang làm khó khăn cho người dân khu vực.
 • Thiết kế kiến trúc nút giao thông An Phú tượng trưng cho sự thống nhất và đoàn kết của cộng đồng, với khát vọng xây dựng Thành phố trẻ năng động phía Đông và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nhanh cho khu vực và các tỉnh lân cận.
 • Dự án này cũng có tiềm năng tăng giá trị bất động sản khu vực, thu hút người dân về đây để cư trú và làm việc.

Đánh giá chung về dự án nút giao thông An Phú

Giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông

Dự án nút giao An Phú được thiết kế và triển khai nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông hiện nay tại vị trí này. 

Với mật độ lưu thông lớn, tập trung lượng xe cộ từ nhiều hướng khác nhau, nút giao An Phú thường xuyên trải qua tình trạng kẹt xe, đặc biệt trong các khung giờ cao điểm. 

Hiện trạng tiến độ nút giao thông An Phú

Dự án này giúp cải thiện tình hình giao thông, giảm thiểu ùn tắc và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân, doanh nghiệp di chuyển hàng ngày.

Tạo mạng lưới kết nối vùng phía đông Sài Gòn

Nút giao thông An Phú có vai trò quan trọng trong việc kết nối các tuyến đường chính, đặc biệt là đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây và các tuyến đường đi vào cảng Cát Lái. 

Mặt bằng tổng thể xây dựng nút giao thông An Phú

Đây là cách giúp tối ưu hóa việc vận chuyển hàng hóa tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế của khu vực và các tỉnh lân cận. Đặc biệt, UBND Thành Phố đang lên kế hoạch cụ thể xây dựng Khu liên hợp Thể thao Rạch Chiếc với tổ hợp đa dạng bộ môn và sân vận động trung tâm rộng lớn.

Chính vì thế, lượng cư dân đổ về đây sẽ ngày càng đông hơn. Đó chính là lúc nút giao thông An Phú và hạ tầng các trục cầu và đường hầm hoành tráng của mình sẽ phát huy tối đa công dụng.  

Kiến trúc độc đáo, mang nét đẹp biểu trưng

Không chỉ là một công trình giao thông thông thường, dự án nút giao An Phú còn là biểu tượng của sự thống nhất và phát triển của khu vực. 

Thiết kế nút giao này với tháp biểu tượng và cầu vượt trên cao mang ý nghĩa tượng trưng về sự đoàn kết, khát vọng phát triển của thành phố. Đây là một yếu tố quan trọng đối với quyết tâm xây dựng một TP.HCM hiện đại và phát triển.

Bảng vẽ quy mô mặt bằng dự án nút giao thông An Phú  

Tiềm năng tăng giá trị bất động sản

Dự án nút giao An Phú có tiềm năng tăng giá trị bất động sản khu vực xung quanh. Việc cải thiện giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho cư dân và doanh nghiệp sẽ làm tăng sự quan tâm của người mua, đầu tư vào bất động sản khu vực này.

Một số dự án hưởng lợi từ nút giao thông An Phú

Công trình Nút Giao thông An Phú Quận 2 có tác động đáng kể đến thị trường bất động sản trong khu vực xung quanh, tạo ra cơ hội phát triển cho nhiều dự án bất động sản. Dưới đây là một số dự án được kỳ vọng sẽ hưởng lợi khi công trình này hoàn thành:

 • Dự án Skypark Atria Saigon

 • Dự án Lotte Thủ Thiêm

 • Dự án The Opusk.

Không những thế, các dự án bất động sản tọa lạc tại các khu vực khác tại phía Đông Thành phố cũng được hưởng lợi không ít ví dự như Thạnh Mỹ Lợi. Trong tương lai, khi Trung tâm TDTT Rạch Chiếc hoàn thiện, những tuyến đường trọng điểm xoay quanh sẽ được thông thoáng nhờ vào hạ tầng tại nút giao thông An Phú. Thời điểm đó, Khu đô thị mới Thủ Thiêm thật sự bước lên một tầm cao mới.

Tất cả khía cạnh từ Hành chính - Nhân sự, Kinh tế, Văn hóa và Xã hội đã hội tụ đầy đủ tại "Ốc đảo" cao cấp duy nhất của Thành phố. Thật không hổ danh đây chính là Trung tâm mới của "Sài Gòn hoa lệ".

Nút giao thông An Phú mang đến nhiều cơ hội phát triển vượt bậc cho các dự án bất động sản tại khu vực.

Dự án Skypark Atria Saigon

Skypark Atria Saigon là căn hộ hàng hiệu đầu tiên tại Thành Phố Thủ Đức. Có vị trí tọa lạc tại phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2 (nay là thành phố Thủ Đức). Dự án có tổng diện tích 14,400 m2, dự kiến dự án sẽ cung cấp cho thị trường 181 căn hộ cao cấp – phiên bản giới hạn của sự xa xỉ.

Diện tích mỗi căn hộ tại Skypark Atria Saigon có diện tích từ 120 - 500m2 và được thiết kế hợp lý ở từng tầng, từng tòa nhà. Không chỉ thể hiện đẳng cấp mà còn đảm bảo tiện nghi tốt nhất cho chủ nhân.

+ 20 căn siêu căn hộ độc bản với diện tích 500m2/ căn hộ (sở hữu nguyên một mặt sàn)

+ 10 căn hộ penhouse với tầm view triệu đô hướng sông Sài Gòn.

+ 10 căn hộ duplex với thiết kế hết sức hợp lí tọa lạc từ tầng 20 của các tòa nhà trong dự án sẽ mang lại tầm nhìn hoàn hảo trong không gian sống riêng tư, sang trọng...

Dự án Lotte Thủ Thiêm

Dự án Lotte Thủ Thiêm được xây dựng trên quỹ đất rộng lớn khoảng 7.45ha với tổng vốn đầu tư khá lớn đạt mốc hơn 20 nghìn tỷ Đồng.

Diện tích đất phát triển toàn dự án Lotte Eco Smart City hiện được tận dụng khoảng 5.012ha dành cho 6 phân khu với ký hiệu lần lượt từ 2-1 đến 2-6.

Khách hàng sẽ tận hưởng không gian sống “xanh”  tại Lotte Thủ Thiêm. Toàn bộ dự án được khép kín xanh sạch đẹp bậc nhất khu vực. Công viên cây xanh rộng khắp cùng với những vườn hoa và hàng cây tuyệt đẹp. Cư dân sinh sống tại đây sẽ có cảm giác thư thái, thoải mái, yên bình.

Dự án căn hộ Lotte Thủ Thiêm với điểm nhấn là cao ốc cao 50 tầng, sau khi dự án hoàn thiện sẽ bàn giao đến khách hàng 12.500 căn hộ hạng sang.

Dự án The Opusk

Metropole Thủ Thiêm tạo nên một phong cách sống đẳng cấp tại khu đô thị mới qua dự án The Opusk - dự kiến sẽ được xây dựng trong thời gian tới. Thừa hưởng sự nâng cấp về mặt giao thông nhờ nút giao An Phú, dự án The Opusk sẽ tiếp tục thu hút sự chú ý của khách hàng cao cấp và nhà đầu tư.

Tháp Khát Vọng - điểm nhấn hoàn hảo của nút giao thông An Phú

Tháp Khát Vọng là tác phẩm kiến trúc độc đáo, được xây dựng tại khu vực "đảo elip" của nút giao thông An Phú. Với chiều cao lên đến 36 mét, tháp đã tạo điểm nhấn thú vị cho cả khu vực xung quanh. Cấu trúc toà tháp được làm bằng những thanh thép ống tròn mạ kẽm, có khả năng thích nghi điều kiện thời tiết và thoát nước mưa dễ dàng.

Không chỉ là khối thép bền vững, tháp Khát Vọng còn được bao phủ bởi cây xanh, mang lại một không gian tươi mát và đẹp mắt. Sàn cầu thang và sàn nghỉ của tháp được làm bằng các thanh nan thép có khe hở để thoát nước mưa. Phong cách thiết kế vừa hiện đại, vừa tiện nghi đã giúp tháp Khát Vọng trở thành điểm nhấn của dự án nút giao An Phú.

Phối cảnh nút giao thông An Phú

Tháp Khát Vọng được xây dựng tại vị trí chiến lược trong nút giao thông An Phú, nơi nhiều tuyến đường quan trọng giao thoa. Các cầu vượt và đường cao tốc kết nối qua tháp này. Điều này đã khiến tháp Khát Vọng thành một điểm chuyển đổi quan trọng cho việc di chuyển trong thành phố và các khu vực lân cận.

Tiến độ nút giao An Phú

Dự án nút giao thông An Phú Quận 2 đã có tiến độ như sau:

 • Tháng 7/2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã khảo sát vị trí xây dựng nút giao An Phú.

 • Tháng 9/2022, Ban Quản lý dự án đã tiến hành lựa chọn nhà thầu thiết kế và lập hồ sơ mô hình thông tin công trình.

 • Dự án đã chính thức được thông qua trong quy hoạch xây dựng, dự kiến khởi công vào tháng 10/2022.

 • Lễ khởi công chính thức của dự án đã diễn ra vào ngày 29/12/2022, sau nhiều ngày chờ đợi.

 • Nhà thầu đã nhất trí tập trung lực lượng thi công vào 4/10 gói thầu xây lắp sau lễ khởi công.

Dự kiến, dự án nút giao An Phú sẽ hoàn thành và đi vào khai thác trong tháng 4/2025.

Cập nhật mới nhất tiến độ nút giao thông An Phú

Ý nghĩa và tác động của nút giao An Phú lên thị trường

Tăng giá trị bất động sản

Nút giao thông An Phú là một điểm kết nối quan trọng giữa nhiều tuyến đường lớn và khu vực quan trọng. Vì vậy, các khu vực bất động sản xung quanh nút giao này sẽ trở nên hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư và người mua nhà. Đây chính là tiền đề thúc đẩy giá trị tài sản đất đai và các dự án quanh khu vực.

Thuận tiện di chuyển

Khi nút giao thông An Phú Thủ Đức hoàn tất, hệ thống giao thông khu vực sẽ lưu thông hiệu quả. Nhờ đó, người dân sẽ di chuyển dễ dàng, nhanh chóng đến các khu vực quan trọng, như quận trung tâm TP.HCM, khu đô thị Thủ Thiêm, Quận 9 và các khu vực khác. Sự xuất hiện của nút giao An Phú chính đã tạo điều kiện thuận lợi cho công việc, kinh doanh cũng như sinh hoạt của người dân.

Thủ tướng Phạm Minh Chính khảo sát dự án nút giao thông An Phú

Phát triển hạ tầng

Dự án nút giao An Phú hoàn thiện đi kèm với sự phát triển của nhiều hạ tầng khác, nhu cầu và đường cao tốc. Không chỉ giúp cải thiện, giảm bớt áp lực lưu thông, dự án nút giao này còn thúc đẩy cơ sở hạ tầng xung quanh được nâng cấp, tiện ích công cộng và dịch vụ phát triển mạnh mẽ.

Hút đầu tư

Sự xuất hiện của nút giao thông An Phú tạo ra sức hút đầu tư đối với các ông lớn bất động sản trong và ngoài nước. Nút giao thông này được xem là yếu tố quyết định, có khả năng thúc đẩy việc xây dựng các dự án phức hợp, như khu đô thị, khu công nghiệp và trung tâm thương mại, tạo ra nhiều cơ hội việc làm, phát triển kinh tế địa phương.

Hy vọng rằng với sự nỗ lực của chính quyền và các đơn vị liên quan, nút giao thông An Phú sẽ trở thành điểm giao thông đẹp nhất TP.HCM, đáp ứng mọi nhu cầu của cộng đồng và thúc đẩy sự phát triển của thành phố.

 • Quảng cáo phải tin chi tiết 1
 • Quảng cáo phải tin chi tiết 2
Hotline 24/7

093 188 2101

Khiếu nại & phản hồi

093 188 2101

Phòng kinh doanh

093 188 2101

Phòng dự án

093 188 2101

Chăm sóc khách hàng

093 188 2101

Copyright © 2018 - Bản quyền Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Lâm Hải A