25/12/2023 | 9:13:04 AM

Cầu Long Đại - Cánh Cửa Kết Nối Long Bình Và Long Phước

Cầu Long Đại là cây cầu bắc qua sông Tắc, nối liền phường Long Bình và phường Long Phước, thuộc TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh. Đây là cây cầu sở hữu những tiềm năng cực lớn, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Cầu Long Đại là cây cầu bắc qua sông Tắc, nối liền phường Long Bình và phường Long Phước, thuộc thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. Cầu có ý nghĩa quan trọng trong việc kết nối giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của khu vực. Hãy cùng Chung Cư Thủ Thiêm tìm hiểu ngay về cây cầu này nhé.

Tổng Quan Về Cầu Long Đại

Cầu Long Đại là một tọa lạc tại TP. Thủ Đức, sở hữu quy mô xây dựng vừa phải. Tuy nhiên những tiềm năng mà cây cầu này mang tới lại là cực lớn. Vậy trước khi tìm hiểu những tiềm năng của cầu Long Đại, chúng ta hãy tìm hiểu về những thông tin tổng quan của cây cầu này trước nhé.

Quy Mô Của Cầu Long Đại

Cầu Long Đại là cây cầu bắc qua sông Tắc, nối liền phường Long Bình và phường Long Phước, thuộc thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. 

Cầu Long Đại là cây cầu có quy mô vừa phải, đáp ứng nhu cầu lưu thông của người dân và các phương tiện trong khu vực. Cầu có thiết kế hiện đại, hài hòa với cảnh quan xung quanh. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về quy mô của cầu Long Đại:

 • Chiều dài: Chiều dài cầu Long Đại là 493,3 m, bao gồm phần cầu chính dài 280m và phần cầu dẫn hai đầu dài 213,3 m.
 • Chiều rộng: Chiều rộng cầu Long Đại là 14m, đủ cho 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ lưu thông.
 • Nhịp chính: Nhịp chính của cầu Long Đại dài 280m, là nhịp chính dài nhất trong số các cây cầu dây văng ở Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Quy mô: Cầu Long Đại có quy mô 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ, đáp ứng nhu cầu lưu thông của người dân và các phương tiện trong khu vực.
 • Tổng mức đầu tư: Tổng mức đầu tư của cầu Long Đại là hơn 350 tỷ đồng từ ngân sách thành phố. Trong đó, chi phí dành cho việc xây dựng là hơn 200 tỷ đồng, còn lại là chi phí dành để giải phóng mặt bằng.

Cầu Long Đại bắc qua sông Tắc

Cầu Long Đại là cây cầu bắc qua sông Tắc, nối liền phường Long Bình và phường Long Phước

Cầu Long Đại là một công trình hạ tầng quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của khu vực phía Đông Thành phố Hồ Chí Minh.

Tham khảo: Dự Án Căn Hộ Cao Cấp Lumiere Boulevard - Vinhomes Grand Park

Vị Trí Của Cầu Long Đại

Cầu Long Đại nằm ở vị trí giao thoa giữa hai tuyến đường quan trọng của Thành phố Hồ Chí Minh là đường Phước Thiện (phường Long Bình) và đường Long Phước (phường Long Phước). Hai đầu cầu đều giáp với những khu vực, dự án trọng điểm. 

 • Mặt cầu phía phường Long Bình: giáp với khu đô thị Vinhomes Grand Park, là một trong những khu đô thị lớn nhất Thành phố Hồ Chí Minh. Khu đô thị này có quy mô hơn 270ha, với dân số dự kiến khoảng 150.000 người.
 • Mặt cầu phía phường Long Phước: giáp với Khu công nghiệp Long Phước, là một trong những khu công nghiệp lớn nhất Thành phố Hồ Chí Minh. Khu công nghiệp này có quy mô hơn 1.000 ha, với hơn 1.000 doanh nghiệp đang hoạt động.
 • Ngoài ra, cầu Long Đại cũng giáp với các tuyến đường quan trọng của Thành phố Hồ Chí Minh như đường Phước Thiện và đường Long Phước. Hai tuyến đường này là trục giao thông chính kết nối hai phường Long Bình và Long Phước với trung tâm thành phố và các khu vực lân cận.

Cầu Long Đại giáp với các tuyến đường quan trọng tại TP HCM

Cầu Long Đại cũng giáp với các tuyến đường quan trọng của Thành phố Hồ Chí Minh như đường Phước Thiện và đường Long Phước

Việc cầu Long Đại đi vào hoạt động sẽ góp phần kết nối giao thông giữa các khu vực trọng điểm của Thành phố Hồ Chí Minh. Giúp cho người dân và các phương tiện lưu thông, giảm tải cho các tuyến đường huyết mạch khác trong khu vực.

Lịch Sử Xây Dựng Và Hình Thành Của Cầu Long Đại

Cầu Long Đại là một cây cầu mang lại tiềm năng cực lớn khi được hoàn thành. Nhưng cũng như những cây cầu khác, trong quá trình xây dựng, cầu Long Đại đã gặp phải một số khó khăn, thách thức, chủ yếu là do vướng mắc về mặt bằng. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của các đơn vị liên quan, cầu Long Đại đã được hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng. Dưới đây là những cột mốc quan trọng trong quá trình xây dựng cây cầu này:

 • Khởi công: Cầu Long Đại được khởi công xây dựng vào ngày 20 tháng 7 năm 2017. Dự án được giao cho Liên danh Công ty Cổ phần Đầu tư Dầu khí IDICO và  Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng 492 thi công. Tổng mức đầu tư của dự án là hơn 350 tỷ đồng từ ngân sách thành phố.
 • Tạm ngưng thi công: Do vướng mắc về mặt bằng, cầu Long Đại đã phải tạm ngưng thi công vào ngày 20 tháng 12 năm 2019.
 • Khởi công trở lại: Sau khi được giải quyết dứt điểm các vướng mắc, cầu Long Đại được khởi công trở lại vào ngày 20 tháng 7 năm 2021.
 • Hoàn thành: Cầu Long Đại được hoàn thành vào ngày 10 tháng 12 năm 2023.

Khó khăn nhưng Cầu Long Đại vẫn hoàn thành đúng tiến độ

Tuy gặp phải khó khăn trong khi xây dựng nhưng Cầu Long Đại vẫn được chủ đầu tư hoàn thành đúng tiến độ

Sau khi đi vào hoạt động cây cầu này góp phần kết nối giao thông giữa hai phường Long Bình và Long Phước. Tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và các phương tiện lưu thông, giảm tải cho các tuyến đường huyết mạch khác trong khu vực.

Tiềm Năng Của Cầu Long Đại

Có thể nói Cầu Long Đại là cây cầu sở hữu nhiều tiềm năng và khả năng vượt trội nhất khu vực tính tới thời điểm hiện tại. Mang đến những lợi ích mà chưa có cây cầu nào trong khu vực có thể mang tới. Vậy đó là những tiềm năng cầu Long Đại mang đến là những gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Kết Nối Giao Thông Giữa Hai Phường Long Bình Và Long Phước

Cầu Long Đại là cây cầu quan trọng, góp phần kết nối giao thông giữa hai phường Long Bình và Long Phước. Trước khi có cầu Long Đại, người dân và các phương tiện lưu thông giữa hai phường phải sử dụng cầu Rạch Chiếc, cầu Bình Phước hoặc cầu Đồng Nai. Tuy nhiên, các cây cầu này đều có lưu lượng giao thông lớn, thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông.

Việc đưa cầu Long Đại vào hoạt động sẽ giúp giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông trên các tuyến đường huyết mạch trong khu vực. Cầu sẽ tạo thêm một hướng di chuyển mới cho người dân và các phương tiện.

 • Cụ thể, cầu Long Đại sẽ giúp rút ngắn thời gian di chuyển giữa hai phường từ 30 phút xuống còn 15 phút
 • Đồng thời giảm tải cho các tuyến đường như Vành đai 3, Quốc lộ 52, đường Nguyễn Duy Trinh,...  
 • Nâng cao kết cấu cơ sở hạ tầng tại khu vực phường long bình, long phước. Tạo kết nối nhanh chóng cho cư dân ở khu vực xung quanh.
 • Tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, học tập, làm việc, sinh hoạt của người dân và các phương tiện.

Cầu Long Đại vào hoạt động giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông

Việc đưa cầu Long Đại vào hoạt động sẽ giúp giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông trên các tuyến đường huyết mạch 

Với tiềm năng này cầu Long Đại được nhiều người mong chờ trong suốt quá trình xây dựng.

Tham khảo: Đánh Giá Phân Khu The Origami

Thúc Đẩy Phát Triển Kinh Tế - Xã Hội Của Khu Vực

Cầu Long Đại được xác định sẽ mang đến các tiềm năng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của khu vực theo nhiều hướng.

 • Thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa, góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong khu vực.
 • Cầu Long Đại sẽ giúp kết nối các khu vực kinh tế trọng điểm của khu vực như khu công nghiệp Long Phước, khu công nghệ cao thành phố Thủ Đức,...
 • Tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh. Cầu sẽ giúp giảm thiểu chi phí vận tải, rút ngắn thời gian giao hàng, giúp các doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh.
 • Cầu Long Đại là công trình hạ tầng quan trọng, góp phần nâng cao kết cấu cơ sở hạ tầng tại khu vực. 
 • Cầu sẽ giúp thu hút các nhà đầu tư, doanh nghiệp đến đầu tư phát triển kinh tế - xã hội tại khu vực, tạo thêm nhiều việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân.
 • Cầu Long Đại sẽ giúp kết nối khu đô thị Vinhomes Grand Park với trung tâm thành phố và các khu vực lân cận. Giúp du khách dễ dàng tiếp cận với các địa điểm du lịch nổi tiếng như khu du lịch Suối Tiên, khu du lịch văn hóa Suối Tiên,...Góp phần phát triển du lịch của khu vực.

Cầu Long Đại thúc đẩy phát triển kinh tế

Cầu Long Đại - Công trình hạ tầng quan trọng giúp thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực

Cầu Long Đại là công trình hạ tầng quan trọng, tạo sự thuận lợi cho người dân và các phương tiện lưu thông, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của khu vực.

Tăng Giá Trị Bất Động Sản Xung Quanh Khu Vực

Tăng giá trị bất động sản là một trong những tác động tích cực của cầu Long Đại đối với khu vực Long Bình và Long Phước. Cầu có tác động tích cực đến giá trị bất động sản theo những hướng sau:

Tăng cường kết nối giao thông, giúp rút ngắn thời gian di chuyển, giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông.

 • Cầu Long Đại giúp kết nối khu vực Long Bình và Long Phước với trung tâm thành phố và các khu vực lân cận một cách thuận lợi. Giúp cư dân khu vực di chuyển dễ dàng, nhanh chóng, giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông. 
 • Nhu cầu về nhà ở, văn phòng, dịch vụ,... tại khu vực cũng tăng lên đáng kể, dẫn đến giá trị bất động sản khu vực tăng cao.

Thu hút các nhà đầu tư, doanh nghiệp đến đầu tư phát triển kinh tế - xã hội tại khu vực.

 • Cầu Long Đại là công trình hạ tầng quan trọng, góp phần nâng cao kết cấu cơ sở hạ tầng tại khu vực. 
 • Cầu sẽ giúp thu hút các nhà đầu tư, doanh nghiệp đến đầu tư phát triển kinh tế - xã hội tại khu vực, tạo thêm nhiều việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân. 
 • Điều này sẽ làm gia tăng nhu cầu về nhà ở, văn phòng, dịch vụ,... tại khu vực, dẫn đến giá trị bất động sản tăng cao.

Cầu Long Đại giúp tăng giá trị bất động sản quanh khu vực

Cầu Long Đại giúp tăng giá trị bất động sản quanh khu vực 

Trên thực tế, sau khi cầu Long Đại được thông xe, giá của các bất động sản khu vực này đã tăng từ 50-60 triệu đồng/m2 lên 60-70 triệu đồng/m2. Chính vì thế, những chủ đầu tư sở hữu những bất động sản tại đây đã được hưởng thêm phần hờn lớn.

Tham khảo: Dự Án Căn Hộ Cao Cấp Vinhomes Grand Park - Phân Khu Glory Heights-

So Sánh Cầu Long Đại Với Các Cây Cầu Khác Trong Khu Vực

Mỗi cây cầu đều có những tiềm năng và mang đến những lợi ích riêng biệt. Nhưng đặc biệt, Cầu Long Đại lại sở hữu những khả năng vượt trội hơn hẳn. Vậy đâu là những điểm vượt trội của cầu Long Đại so với những cây cầu khác trong khu vực?

Giống nhau:

 • Cả cầu Long Đại và các cây cầu khác đều là những công trình hạ tầng quan trọng, góp phần kết nối giao thông giữa các khu vực trong khu vực.
 • Các cây cầu đều có vai trò thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của khu vực.
 • Đồng thời, đều giúp giải quyết bài toán kết nối giao thông và giảm tình trạng ùn tắc.

Khác nhau:

 • Cầu Long Đại là cây cầu duy nhất nối liền phường Long Bình và phường Long Phước, hai phường có tốc độ đô thị hóa nhanh chóng.
 • Cầu Long Đại có quy mô với tổng chiều dài 493,3 m, rộng 14m, gồm 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ, lớn hơn so với các cây cầu khác trong khu vực. Giúp tăng cường khả năng lưu thông.
 • Cầu Long Đại còn giúp kết nối các khu dân cư đông đúc hướng đến các khu công nghiệp giữa 2 phường. Thu hút sự đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở khu vực TP. Thủ Đức nói riêng và Việt Nam nói chung.
 • Việc phát triển kinh tế khu vực này còn giúp thu hút dân cư tập trung về đây. Giảm thiểu sự quá tải ở các khu vực trung tâm. Tận dụng tối đa nguồn lợi nơi đây, và thúc đẩy phát triển khu Đông thành phố thành khu kinh tế mới. 

Những Dự Án Hưởng Lợi Từ Cầu Long Đại

Với những tiềm năng vượt trội trên, Cầu Long Đại mang lại nhiều khoảng lợi “siêu hời” cho khu vực nơi đây. Đặc biệt nhất là “khoảng hời” về lĩnh vực bất động sản. Vậy đâu là những những dự án bất động sản được hưởng lợi từ cây cầu đặc biệt này? Hãy cùng Chung Cư Thủ Thiêm tìm hiểu ngay nhé!

Dự Án Vinhomes Grand Park

Dự án Vinhomes Grand Park là một khu đô thị đẳng cấp quốc tế tọa lạc tại phường Long Bình và Long Thạnh Mỹ, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Khu đô thị có quy mô lên đến 271 ha, được phát triển bởi tập đoàn Vingroup.

Vinhomes Grand Park được đánh giá là một dự án có nhiều ưu điểm, với những đặc điểm sau:

 • Vị trí đắc địa: Nằm ngay mặt tiền đường Nguyễn Xiển, kết nối thuận tiện với trung tâm thành phố và các khu vực lân cận.
 • Quy mô lớn: Là một trong những khu đô thị lớn nhất tại Việt Nam, với đầy đủ các tiện ích.
 • Thiết kế hiện đại: Với những công trình kiến trúc đẹp, cảnh quan xanh mát, tạo một môi trường sống lý tưởng.
 • Chủ đầu tư uy tín: Dự án được phát triển bởi tập đoàn Vingroup, một trong những tập đoàn kinh tế lớn nhất Việt Nam, đảm bảo chất lượng và uy tín của dự án.

Dự án Vinhomes Grand Park có tiềm năng tăng giá cao do vị trí

Dự án Vinhomes Grand Park có tiềm năng tăng giá cao do vị trí đắc địa, quy mô lớn, và những ưu thế mà cầu Long Đại mang đến

Được nằm cạnh bên cầu Long Đại, các bất động sản tại dự án Vinhomes Grand Park được tăng giá một cách nhanh chóng, nhất là đối với phân khu The Beverly và The Glory Height. Là hai phân khu nằm dọc trên 2 tuyến đường Nguyễn Xiển và Phước Thiện - Trục đường chính di chuyển đến cầu Long Đai. Từ đó, giúp cho các cư dân tại các phân khu này dễ dàng di chuyển đến các khu vực khác một cách nhanh chóng, tăng nhanh giá trị bất động sản.

Tham khảo: “Gà Đẻ Trứng Vàng” Từ Bảng Giá Hấp Dẫn Tại The Beverly

Dự Án The 9 Stellars

Dự án The 9 Stellars là một khu phức hợp căn hộ cao cấp tọa lạc tại phường Long Bình, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Dự án do tập đoàn Sơn Kim Land phát triển, có quy mô 16,4 ha, cung cấp ra thị trường hơn 3.000 căn hộ cao cấp.

 • Vị trí đắc địa: Nằm ngay trung tâm thành phố Thủ Đức, kết nối thuận tiện với trung tâm thành phố và các khu vực lân cận.
 • Quy mô lớn: 16,4 ha với hơn 3.000 căn hộ cao cấp và 800 căn biệt thự. Cung cấp ra thị trường một lượng lớn căn hộ cao cấp, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dân 
 • Thiết kế hiện đại: Với những công trình kiến trúc đẹp, cảnh quan xanh mát, tạo một môi trường sống lý tưởng.
 • Tiện ích đa dạng: Hồ bơi, khu vui chơi trẻ em, trung tâm thương mại,...

Dự án The 9 Stellars tiềm năng

Dự án The 9 Stellars là một dự án tiềm năng, là một trong những khu đô thị đáng sống

Tuy không quá gần với cầu Long Đại nhưng với khả năng kết nối hai phường Long Bình - Long Phước cũng mang đến nhiều lợi ích cho các bất động sản khu vực này.

Với số lượng căn hộ và sức chứa cực khủng của dự án bất động sản này, thì việc hệ thống cơ sở hạ tầng nâng cao, rút ngắn thời gian di chuyển giữa các khu vực đã là một phương án giải quyết hoàn toàn hoàn hảo của ban lãnh đạo.

Dự án The 9 Stellars là một dự án tiềm năng, hứa hẹn sẽ trở thành một trong những khu đô thị đáng sống nhất tại thành phố Thủ Đức.

Kết luận

Cầu Long Đại là công trình hạ tầng quan trọng, có tác động tích cực đến sự phát triển của khu vực Long Bình và Long Phước, thành phố Thủ Đức. Với những tiềm năng về mặt giao thông - cơ sở hạ tầng, kinh tế - xã hội và giá trị khu vực, cầu Long Đại sẽ là một trong những yếu tố đóng góp mạnh mẽ nhất trong công cuộc xây dựng và thúc đẩy khu kinh tế trọng điểm phía Đông thành phố.

Cầu Long Đại được kỳ vọng góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế

Cầu Long Đại được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của khu vực

Với những tác động tích cực nêu trên, cầu Long Đại được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của khu vực Long Bình và Long Phước nói riêng và thành phố Thủ Đức nói chung. 

Hy vọng với những thông tin trên, các bạn đã có thể có thêm hiểu biết về cây cầu tiềm năng này. Hãy tiếp tục theo chân Chung Cư Thủ Thiêm trong các bài viết tiếp theo để có thể cập nhật nhanh nhất tình hình và có thêm nhiều hiểu biết về lĩnh vực bất động sản nhé.

 • Quảng cáo phải tin chi tiết 1
 • Quảng cáo phải tin chi tiết 2
Hotline 24/7

093 188 2101

Khiếu nại & phản hồi

093 188 2101

Phòng kinh doanh

093 188 2101

Phòng dự án

093 188 2101

Chăm sóc khách hàng

093 188 2101

Copyright © 2018 - Bản quyền Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Lâm Hải A